3

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG XÁO TAM PHÂN

Xáo Tam Phân được sử dụng đúng cách đúng liều lượng sẽ có kết quả tốt nhất

Quý Khách nên sử dụng rễ khô đã xắt lát phơi khô tự nhiên được cung cấp tại Dược Liêu Gia Lộc tránh mất thời gian và sơ chế không đúng cách làm hư thuốc

     Đối với rễ khô còn nguyên rễ,xắt lát hay chẻ thật nhỏ ,cho lên chảo lửa nhỏ  sao cho thuốc thật vàng(không bị cháy khét),xong  cho thuốc hạ  thổ (từ 15-20 phút)  để nguội đem đi rửa qua nước cho sạch (không nên rửa kỹ) đem sắc thuốc.

Liều lượng:

        Sắc lần 1:Với người thể trạng tốt sử dụng 3 lít nước sắc với 100gr-200gr (sau khi đã thực hiện đủ các công đoạn nêu ở phần trên).

       Sắc khi nào nước rút từ 3 lít ban đầu xuống còn 2 lít nước là có thể sử dụng được, sử dụng khi nước sắc còn ấm (nên bảo quản nước trong bình thủy, không để trong tủ lạnh hay sử dụng khi nước đã lạnh).

        Sắc lần 2:Sau khi sử dụng hết nước sắc lần 1, các bạn tiếp tục sắc lần 2, với 100gr đẵ sắc ở lần 1 chúng ta cho 1,5 lít nước sắc tới khi nước còn khoảng 1 lít chúng ta có thể sử dụng (cách sử dụng như đã nêu ở phần 1).

Lưu ý

       -Đối với những người có thể trạng yếu nên sử dụng với liều lượng thấp hơn khoảng 50 gam trong 1-3 ngày đầu, sau đó sử dụng bình thường như đã nêu.

            -Người bệnh có những triệu chứng choáng nhẹ, sốt nhẹ là biểu hiện bình thường khi mới sử dụng,sau 3 ngày sẽ hết các biểu hiện đó

       -Thuốc được sử dụng tốt nhất ở  nhiệt độ 37 độ C và nên dùng sau buổi cơm, khi đói bụng không nên dùng thuốc sẽ gây biểu hiện cồn cào trong người.